Thumb lotus2
Địa Điểm: Cask Acadamy Lầu 1, số 11B đường Phan Kế Bính, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM
26/02 đến 26/02
0 đến 30 người
0917 560 568
testsuda@yahoo.com
Khóa tu 1 ngày
ĐĂNG KÝ THAM GIA
Các khóa thiền liên quan
THƯ MỜI THAM DỰ: TRÒ CHUYỆN PALI KỲ 1
GIỚI THIỆU: MỘT CƠ HỘI HỌC HỎI KHÔNG NÊN BỎ QUA (Thứ Bảy, 26/1/2019, buổi chiều từ 4 giờ đến 7 giờ)

Trước nay, cộng đồng chúng ta vẫn hay thắc mắc “Để tìm hiểu Phật Pháp, tiếng Pali hiện giờ có còn quan trọng không, có cần thiết nghiên cứu Pali không ?”. Để góp một phần giải đáp, làm sáng tỏ thắc mắc này, đồng thời hỗ trợ cho việc tìm hiểu, xa hơn là học tập/nghiên cứu Pali, chúng tôi trân trọng giới thiệu buổi tọa đàm TRÒ CHUYỆN PALI KỲ 1, với mong mỏi được sự ủng hộ, tham gia của các bạn, các quý cô chú. Nội dung buổi tọa đàm lần này chủ yếu giúp mọi người có được cái nhìn tổng quan về Pali, hiện trạng việc nghiên cứu Pali, các công cụ hỗ trợ Pali, cùng kinh nghiệm học tập Pali và một số cổ ngữ khác, ngoài ra chúng tôi cũng dành một phần nội dung giúp các khách mời đọc trích đoạn kinh điển Pali với mục tiêu nắm bắt những điểm ngữ pháp chính. Qua những trải nghiệm đam mê với bộ môn Pali trong những năm qua, ở góc nhìn cá nhân, chúng tôi cho rằng tìm hiểu/nghiên cứu Pali cũng là một phương tiện hữu ích, nếu được người học khéo sử dụng sẽ hỗ trợ tốt cho việc tu học, hành Pháp. Vài lời tỏ bày như trên hy vọng là mối duyên cho những ai có cùng sở thích cũng như tâm huyết. Do hạn chế về không gian tổ chức, chúng tôi xin phép chỉ nhận số lượng khách mời từ 25 đến 30 vị, kính mong quý vị hoan hỷ.

Chúng ta, những người tu Phật theo truyền thống Theravāda, hàng ngày tụng Kinh Pāli, học và đọc Phật Ngôn được dịch từ Tam Tạng Pāli; vậy PĀLI là gì? Để giải đáp câu hỏi này, cần có những kiến thức được tích lũy qua nhiều khóa học, qua nhiều năm tháng nghiên cứu tìm tòi, và cần phải tham khảo từ những tư liệu Phật học chưa được dịch sang tiếng Việt. Giờ đây, những kiến thức liên quan đến vấn đề trên sẽ được trình bày trong buổi sinh hoạt không hơn 3 tiếng đồng hồ của một nhóm trí thức Phật tử trẻ có nhiều nhiệt huyết trong việc phục vụ cộng đồng. Sư nghĩ và tin chắc rằng thuyết trình viên Huỳnh Trọng Khánh, với vốn liếng hiểu biết về ngôn ngữ của mình đặc biệt về lãnh vực cổ ngữ Ấn Độ, sẽ giúp cho các thính giả tiếp thu được những kiến thức quan trọng trong lãnh vực này.

Ngưỡng mong các Phật tử và các nhà học Phật chớ bỏ qua cơ hội hiếm hoi này; nên tranh thủ ghi danh và nghiêm túc tham dự để buổi thuyết trình đạt được hiệu quả tối da. Tiếc thay, vì ở quá xa, nếu không Sư cũng tìm đến để nghe, đế củng cố những gì bản thân đã biết, và để hấp thụ những gì còn chưa được tường tận.

Khẩn thiết đề nghị các chùa lâu nay có phong trào giáo dục tốt như Bửu Quang, Từ Quang, Candaraṅsyā, Siêu Lý Phú Định, v.v… hưởng ứng gởi đại diện đến tham dự và nếu có thể giúp cho việc nhân rộng buổi thuyết trình nói trên ở nội tự để kiến thức Phật học quan trọng này được phổ cập đến đại chúng. Sādhu, sādhu, sādhu!

Thành tâm mong mỏi cho Phật sự này được thành tựu viên mãn.